<

ทำความรู้จัก Life Cycling

ไลฟ์ไซคลิ่งเริ่มต้นจากกลุ่มคนปั่นจักรยานกลุ่มเล็กๆ ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีกว่าเดิมในปี 2013 เพราะชีวิตการอาศัยอยู่ในเมืองปัจจุบันทำให้พวกเราสุขภาพแย่ลง เราขาดการออกกำลังกายและอยู่ห่างธรรมชาติมากเกินไป พวกเรารวมตัวกันปั่นอาทิตย์ละครั้ง จนเริ่มมีเพื่อนนักปั่นมาร่วมปั่นกันมากขึ้น เราจึงก่อตั้งเป็นชมรม Life Cycling Club

สมาชิก Life Cycling ทุกคนรักและหลงไหลในวิถีชีวิตการปั่นจักรยานและเรามีความปรารถนาเดียวกันที่อยากจะส่งเสริมให้มีการสร้างเส้นทางสำหรับการปั่นโดยเฉพาะ และ Car free zones กระจายไปทั่วประเทศไทยเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ถนนทุกคน

ความฝันของไลฟ์ไซคลิ่ง

ที่ Life Cycling เราฝันอยากจะเชิญชวนเพื่อนนักปั่นทั่วประเทศมาร่วมกันเป็นประชาคมจักรยาน เราเชื่อว่าจักรยานนำมาซึ่งคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุขภาพที่ดีขึ้นรวมถึงการได้ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมรอบข้าง และยังเป็นการใช้ชีวิตอย่างช้าๆ กลับเข้าสู่ธรรมชาติ พลังอันเป็นอันหนึ่งอันเดียวของประชาคมจักรยานจะช่วยผลักดันให้เรามีโครงสร้างพื้นฐานสำหรับนักปั่นที่ใช้งานได้จริงและปลอดภัยสำหรับทุกๆ คน

สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือการส่งเสริมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตการปั่น การร่วมแบ่งปันการใช้ถนน เราฝันอยากให้คนปั่นสามารถสัญจรด้วยจักรยานได้อย่างปลอดภัยทั่วประเทศไทย มาร่วมมือกับเราสร้างความฝันนี้ให้เป็นจริงเพื่อสังคมการปั่นที่ยั่งยืนและเป็นตัวอย่างไปทั่วทั้งภูมิภาค

สมาชิกประชาคม ไลฟ์ไซคลิ่ง

สมาชิกประชาคม ไลฟ์ ไซคลิ่ง จุดประสงค์คือการรวมตัวของนักปั่น ที่มีอุดมการณ์ร่วมกันในการพัฒนาโครงการเพื่อการปั่นจักรยานอย่างปลอดภัย ในประเทศไทย นอกเหนือไปจากนั่นสมาชิก ยังได้รับ สิทธิในการร่วมกิจกรรมต่างๆพร้อมทั้งรับสิทธิ์ประโยชน์ร่วมถึงส่วนลดพิเศษที่ ที่ว่าการประชาคม ไลฟ์ ไซคลิ่งอีกด้วย

Life Cycling Gran Turismo

ร่วมกิจกรรมกับไลฟ์ไซคลิ่ง

ไลฟ์ไซคลิ่งอยากให้ทุกคนได้สนุกกับการปั่นจักรยานทุกขณะ เราเชื่อว่าถ้าการปั่นจักรยานเป็นเรื่องสนุกและปลอดภัยแล้วทุกคนก็จะชื่นชอบการปั่นและออกมาปั่นมากขึ้น ทาง Life Cycling เองมีกิจกรรมการปั่นที่เราจะจัดทำขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการส่งเสริมการปั่นและช่วยให้ผู้ใช้ถนนเห็นถึงความสำคัญในเรื่องการแบ่งปันถนนมากขึ้น กิจกรรมการปั่นของพวกเรามีตามนี้ครับ

 

Life Cycling On Tour — เป็นการกิจกรรมการปั่นของสมาชิก Life Cycling Citizenโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือบางกรณีมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยมากเพื่อการบริการต่างๆ ระหว่างปั่น กิจกรรมนี้มีหลากหลายรูปแบบ อาจจะเป็นการปั่น night rideในเมืองเพื่อไปเยี่ยมชมพระราชวัง หรือปั่นชมเส้นทางธรรมชาติสวยงามในต่างจังหวัดเป็นต้น โดยจะมีทีมงานเซอร์วิสคอยดูแลและช่วยเหลือตลอดเส้นทาง

Life Cycling Gran Turismo — เป็นประสบการณ์การปั่นที่ยกระดับขึ้นไปอีก Life Cycling Gran Turismo คือบริการ Cycling Tour ระดับพรีเมียมที่จะพาคุณไปตะลุยเส้นทางปั่นที่ไม่เหมือนใครทั้งในและต่างประเทศ พร้อมบริการเซอร์วิสระดับเดียวกับผู้ดูแลทีมนักกีฬาอาชีพ เรามีเส้นทางสวยๆ ทั้งในและต่างประเทศพร้อมให้คุณสัมผัสตลอดทั้งปี สนใจดูรายละเอียดได้ที่หน้า Life Cycling Trip

Life Cycling Training Cave

Life Cycling Training Cave

ที่ Life Cycling Central เรามีบริการศูนย์ฝึกซ้อมการปั่นระดับสากล โดยโดยครูฝึกสอนที่มีความเชี่ยวชาญระดับ ทีมชาติ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เปิดให้บริการ ณ ที่ว่าการ Life Cycling พร้อมเครื่องปั่นประสิทธิภาพสูง Smart Trainer Tacx 

เรามีหลักสูตรหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สพื้นฐานการปั่นสำหรับนักปั่นผู้เริ่มต้น ไปจนถึงคอร์สเตรียมลงแข่งสำหรับนักปั่นที่มีประสบการณ์แล้ว 

การฝึกซ้อมเป็นการปั่นอินดอร์ และผู้ปั่นจะได้เรียนกับโค้ชแบบตัวในกลุ่มเล็ก ดูแลอย่างเป็นกันเองและทั่วถึง 

สนใจการฝึกซ้อมที่ Training Cave ของเราเช็ครายละเอียดโค้ชและตารางคอร์สได้ที่ ลิงก์นี้